Học Viện HANKUK (HHK)

Sau hơn 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1992-2018), mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển toàn diện trên tất cả các mặt. Năm 2017, Hàn Quốc trở thành quốc gia có vốn FDI lớn nhất ở Việt Nam, phản ánh sự phát triển toàn diện ở các lĩnh vực.

Trong bối cảnh đó, việc thành lập Học viện Hankuk tại Việt Nam có nhiều ý nghĩa. Học viện kỳ vọng sẽ có những đóng góp tích cực vào mối quan hệ kinh tế – xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo ngôn ngữ (tiếng Hàn và tiếng Việt) ở tiêu chuẩn quốc tế.

Mô hình Học viện Hankuk là được xây dựng chuẩn quốc tế, với sự điều chỉnh phù hợp với thực tiễn của Việt Nam. Học viện hướng đến sự phát triển bền vững dựa trên sự thành công của học viên.

Sự khác biệt của Học viện Hankuk so với các tổ chức đào tạo khác thể hiện ở tính liên thông, liên kết với trường đại học Hankuk, Hàn Quốc; tính bền vững nhờ sự đỡ đầu của tập đoàn Amber Academy – một tập đoàn có tiềm lực kinh tế lớn và có kinh nghiệm lâu năm trong hợp tác quốc tế, đặc biệt là với các đối tác lớn của Hàn Quốc như: Samsung, LG, CJ, Doosan …

Tính liên kết và tiềm lực kinh tế đảm bảo rằng mỗi chương trình đào tạo sẽ được thiết kế và vận hành bởi các chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc, và có tính áp dụng cao đối với môi trường làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Các khóa học chính tại HHK

  1. Train the trainer: Chương trình đào tạo giảng viên tiếng Hàn – được thiết kế và giảng dạy bởi chuyên gia của Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Hàn Quốc.
  2. Luyện thi Topik: Khóa đào tạo luyện thi Topik tập trung và hiệu quả, được tích hợp kỹ năng nói để học viên không chỉ đạt kết quả cao trong kỳ thi mà còn thành thạo trong giao tiếp. Đây là khóa học duy nhất tại Việt Nam sử dụng giáo trình từ các chuyên gia của Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Hàn Quốc và được xuất bản độc quyền bởi Học viện Hankuk.
  3. Tiếng Hàn cho người đi làm: Giáo trình được thiết kế chuyên biệt dành cho người Việt bởi các chuyên gia của Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Hàn Quốc, nhằm cung cấp cho người học vốn từ chuyên môn sát với các tình huống thực tế, và nâng cao các kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong môi trường làm việc.
  4. Biên phiên dịch: Khóa đào tạo biên, phiên dịch được giảng dạy bởi những giảng viên uy tín có trình độ thạc sỹ trở lên và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, thực hành dịch với nhiều lĩnh vực đa dạng.
  5. Học riêng theo yêu cầu: Khóa học dành cho đối tượng học viên là người mới bắt đầu học tiếng Hàn, cần học cấp tốc, hoặc người có lịch làm việc bận rộn, không thể sắp xếp theo học các khóa có thời gian cố định. HHK sẽ thiết kế lộ trình học riêng cho học viên với quy trình 5 bước để đạt hiệu quả tối đa sau khóa học.

Hợp tác quốc tế

Học viện Hankuk liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học uy tín như Đại học Chungbuk, Đại học Quốc gia Hà Nội, và đặc biệt là Đại học Hankuk, Hàn Quốc (HUFS). Đây là trường đại học đứng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo ngôn ngữ với hơn 29.000 sinh viên đang theo học 48 ngoại ngữ khác nhau. Mục tiêu của HUFS là đào tạo ra những sinh viên ưu tú, thấu hiểu các nội dung về văn hóa, toàn cầu. Trường luôn khuyến khích công tác đổi mới và nghiên cứu trong đội ngũ giảng viên nhằm đạt được những kết quả giáo dục tốt nhất, và duy trì vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Đồng thời, Học viện Hankuk cũng tự hào là đối tác chiến lược của các tập đoàn, công ty Hàn Quốc lớn như: Multicampus, Samsung, KORCHAM, Doosan… Nhờ vào sự liên kết chặt chẽ, Học viện có lợi thế khai thác những nguồn lực và tài nguyên sẵn có như các giảng viên uy tín, phương pháp đào tạo tiên tiến, giáo trình ưu việt và cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế.

HỆ THỐNG QUẢN LÝ ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

Hệ thống này cung cấp các bài giảng và môi trường tương tác trực tuyến cho các học viên của Học viện Hankuk, giúp học viên nâng cao hiệu quả học tập, tăng tính chủ động. Đồng thời, hệ thống cũng giúp Học viện quản lý và đánh giá một cách sát sao quá trình học của học viên để từ đó đưa ra đưa ra những tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

GIÁO TRÌNH VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

Được thiết kế chuyên biệt dành cho người Việt Nam bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Đại học Ngoại ngữ Hankuk – Hàn Quốc, đặc biệt trong đó có những chuyên gia hiện đang làm việc và giảng dạy tại Học viện Hankuk. Các giáo trình được nghiên cứu tỉ mỉ, để đảm bảo: sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành, tính sinh động, tính chính xác. Phương pháp giảng dạy độc quyền, tập trung vào giao tiếp để đảm bảo học viên không chỉ chinh phục được các kỳ thi mà còn có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong đời sống hàng ngày và môi trường làm việc.

Giảng viên

Học viện Hankuk liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học uy tín, đặc biệt, trong đó có Đại học Hankuk – Trường đứng đầu Hàn Quốc và đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo ngôn ngữ. Bên cạnh đó, cũng tự hào là đối tác chiến lược của các tập đoàn, công ty Hàn Quốc lớn như: Multicampus, Samsung, KORCHAM, Doosan…Nhờ vào sự liên kết chặt chẽ, Học viện có thể khai thác các nguồn lực và lợi thế sẵn có như các giảng viên uy tín, những phương pháp đào tạo tiên tiến, và cơ sở vật chất chất lượng cao.

Hợp tác quốc tế

Đội ngũ giảng viên của HHK phải đảm bảo điều kiện về kinh nghiệm và bằng cấp chuyên môn, được tuyển chọn và đào tạo kĩ càng theo quy trình 9 bước tiêu chuẩn do HHK quy định (trong đó có 30 giờ đào tạo với chuyên gia từ Đại học Ngoại ngữ Hankuk, Hàn Quốc). Quy trình này được tiến hành khắt khe để đảm bảo mọi giáo viên đều có thể linh hoạt áp dụng các phương pháp giảng dạy khác nhau cho phù hợp với từng tình huống, từng đối tượng học viên. Đặc biệt, một số giảng viên của HHK có kinh nghiệm dạy tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, CJ…

Cơ hội việc làm

Học viên sau khi học tại Học viện Hankuk nếu đạt kết quả tốt sẽ có cơ hội được đào tạo thêm để giảng dạy tiếng Hàn cho các doanh nghiệp đang là đối tác của Học viện như: Tập đoàn Samsung, CJ, công ty Doosan…

Cơ sở vật chất

Học viện Hankuk luôn hiểu rằng cơ sở vật chất cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng học và dạy. Với phương châm luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu, Học viện không ngừng nỗ lực tạo dựng môi trường học tập tốt nhất để học viên tiếp thu bài hiệu quả. Cơ sở vật chất tại đây được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế hiện đại với đầy đủ phương tiện hỗ trợ học tập tối đa.